การวิ่งเพื่อออกกำลังกายมีประโยชน์อย่างไร

run-move

สวัสดีครับวันนี้ผมจะมาพูดถึงการออกกำลังแบบง่ายๆที่ทุกคนต้องคิดถึงอย่างแรกเลยนั้นก็คือการวิ่งที่ผู้หญิงทุกๆคนต่างก็เกลียดนักเกลียดหนา เข้าใจผิดว่าวิ่งแล้วทำให้น่องโปร่ง ซึ่งเป็นความคิดที่ผิดมาจนถึงปัจจุบัน ซึ่งข้อดีของการวิ่งนี้มีอยู่มากมายหลายประการจริงๆและต่างจากการออกกำลังกายประเภทอื่นโดยสิ้นเชิง ซึ่งสามารถแยกประโยชน์ได้ดังต่อไปนี้ ดีต่อกล้ามเนื้อและความ การออกกำลังกายด้วยการวิ่งไม่ได้ส่งผลดีแก่ขาเราเท่านั้น ความจริงนั้นช่วยให้ส่วนต่างๆของร่างกายฟิตไปกว่าเดิม ช่วยทำให้กระดูกและกล้ามเนื้อส่วนต่างๆในร่างกายแข็งแรงยิงขึ้นอีกด้วย ได้รูปร่างที่สมส่วนตามที่คุณนั้นต้องการ

run-go-pic

ลดความเสี่ยงต่อการเกิดโรค ถ้าคุณวิ่งทุกวันแน่นอนว่าโรคภัยไขเจ็บก็ย่อมจะหายไป อย่างแรกก็คือ อาการแพ้อากาศและโรคภูมิแพ้ต่างๆ รวมไปถึงสารพิษ มลพิษ อายุ ทำให้เราดูเด็กตลอดเวลา ถ้าคุณวิ่งทุกๆวันหรือทำเป็นชีวิตประจำวันเลย จะช่วยลดความเสี่ยงจากการเกิดโรคหัวใจ ทำให้เลือดลมหมุนเวียนไปมากขึ้น ถ้าคุณอยากสุขภาพดีก็หมั้นวิ่งเป็นประจำ ช่วยให้เราห่างไกลจากโรคที่ไม่รับเชิญ
ช่วยเรื่องอาการวิตกกังวล การวิ่งนี้สามารถลดฮอร์โมนที่ช่วยลดในการหลั่งสารเซโรโทนิน ช่วยควบคุมเรื่องอารมณ์ต่างๆเช่นโกรธ และช่วยทำให้คุณลืมเรื่องที่วิตกกังวลไปทันทีที่คุณวิ่งเสร็จ
ถือว่าเป็นการฝึกสมาธิวิธีหนึ่งเลยก็ว่าได้ การวิ่งนั้นก็มีส่วนเช่นกัน ทำให้เราเป็นผู้ใหญ่ขึ้นและคิดอะไรต่างๆได้ง่ายดายและสุขุม การกำหนดลมหายใจในการวิ่งและท่าในการก้าวขา นี่แหละคือการฝึกสมาธิที่ดีเลยแหละ
จะช่วยให้คุณช่วยลดไขมันส่วนเกินของร่างกาย การวิ่งนี้เป็นวิธีที่ดีที่สุดในการลดน้ำหนักเลยก็ว่าได้ สามารถลดน้ำหนักลงไปได้อย่างรวดเร็ว ช่วยเผาผลาญไขมันส่วนเกินออกไปจากร่างกายและยังดีต่อสุขภาพปอดของเราอีกด้วย