การวิ่งประเภทหลักๆ นั้นมีอะไรบ้างคุณรู้หรือไม่

running_win
การวิ่งที่เราเข้าใจกันนั้นมีหลายประเภทมากในปัจจุบันเพราะการวิ่งนั้นได้แบ่งออกเป็นหลาย ๆ ประเภท ซึ่งแต่ละประเภทนั้นก็จะมีการวิ่งที่ต่างกันออกไปแต่การวิ่งนั้นก็ไม่ต่างกันมากต่างเพียงรูปแบบของการวิ่งเพียงเท่านั้น ซึ่งการวิ่งแต่ละประเภทนั้นก็จะมีกฎที่ต่างกันออกไปและรูปแบบนั้นจะไม่เหมือนกันโดยที่คุณเห็นกันอยู่ในปัจจุบันที่ผู้คนได้นิยมวิ่งกันคือการวิ่งออกกำลังกายซึ่งเป็นการวิ่งเพื่อสุขภาพเพื่อเพิ่มความแข็งแรงให้ร่างกายและลดไขมันในส่วนต่าง ๆ โดยจะมีการวิ่งที่แยกออกไปอีกที่เป็นในรูปแบบกีฬาทั่วไปที่เป็นกีฬาวิ่งในปัจจุบันนี้ การวิ่งนั้นสำคัญตรงที่ว่าการออกตัวและการเร่งสปีดให้ถึงที่สุดเมื่อใกล้ถึงเส้นชัยนั้นเอง โดยนักกีฬาวิ่งนั้นจะมีการฝึกฝนและเตรียมพร้อมร่างกายเป็นอย่างดีก่อนการที่จะลงแข่งขันการวิ่งโดยเป็นการฝึกฝนที่หนักอย่างมากเพราะคุณต้องทำลายสถิติของตนเองเพื่อให้เก่งกว่าผู้อื่นจึงจะถือว่าการฝึกฝนนั้นเป็นผลบวกเพราะถ้าคุณฝึกฝนไม่สำเร็จการฝึกฝนในครั้งนั้นจะถือว่าเป็นผลลบนั้นเองโดยคุณจะเหนื่อยโดยสูญเปล่า ซึ่งการวิ่งนั้นมีหลายประเภทการฝึกฝนนั้นก็ขึ้นอยู่กับการวิ่งแต่ละประเภท การวิ่งนั้นมีกี่รูปแบบคุณรู้หรือไม่การวิ่งแต่ละรูปแบบมีดังนี้
run-go
1) การวิ่งกรีฑา ::> การวิ่งรูปแบบนี้ถือว่าเป็นการวิ่งระดับโลกที่แข่งขันกันอยู่ในปัจจุบันนั้นเอง
2) การวิ่งระยะสั้น , การวิ่งระยะกลาง , การวิ่งระยะไกล ::> เป็นการวิ่งรูปแบบทั่วไปในปัจจุบัน
3) การวิ่ง Fun run ::> เป็นการวิ่งของผู้ที่เริ่มต้นวิ่งแรก ๆ
4) การวิ่ง Mini half marathon ::> การวิ่งรูปแบบนี้เป็นการวิ่งของผู้คนที่วิ่งออกกำลังกายอย่างจริงจัง
5) Marathon ::> การวิ่งรูปแบบนี้เป็นการวิ่งในรูปแบบการแข่งขันที่นิยมมากในประเทศไทย โดยคนที่วิ่งในรูปแบบนี้ส่วนมากจะมีร่างกายที่เตรียมพร้อมมาแล้วเท่านั้น
6) Ultra marathon ::> การวิ่งในรูปแบบนี้เป็นการวิ่งที่คนมีประสบการณ์เป็นมืออาชีพนิยมเป็นส่วนใหญ่
    การวิ่งในรูปแบบอื่น ๆ นั้นก็ยังมีอีกมากมายนี่เพียงยกตัวอย่างเล็ก ๆ น้อย ๆ ให้ผู้คนได้รูปจักรูปแบบต่าง ๆ ของกันวิ่งทั่วไป ใครสนใจรูปแบบไหนก็ลองไปทดสอบวิ่งกันดูนะครับ