ประเภทของการวิ่งผลัดนั้นมีกี่ประเภทกันคุณรู้หรือยัง

relay-race
การวิ่งนั้นมีหลายประเภทมากที่คุณได้รู้กันเพราะการวิ่งนั้นได้แยกออกแต่ละเภทที่ต่างกันออกไปและมีวิธีวิ่งที่แตกต่างกันออกไปอีกจึงทำให้การวิ่งไหนมีหลายวิธีคุณคิดว่าการวิ่งนั้นเป็นกีฬาที่ดีหรือไม่ที่จริงแล้วการละเล่นหลาย ๆ อย่างมีการวิ่งเป็นส่วนหลักก็มีอยู่เยอะและก็ยังเป็นการละเล่นที่นิยมอยู่ในปัจจุบันและผมเชื่อว่าทุกคนนั้นต้องการจักกีฬาประเภทวิ่งผลัดกันแล้วใช่หรือป่าวละครับการวิ่งผลัดนั้นถือว่าเป็นกีฬาที่นิยมอย่างมากไม่ว่าจะเป็นกีฬาสีตามโรงเรียนทั่วไปหรือเป็นการแข่งขันตามเขตหรือตามจังหวัดก็จะมีการวิ่งผลัดอยู่เสมอ การวิ่งผลัดนั้นถือว่าเป็นกีฬาที่ใช้ความสามัคคีอย่างมากเพราะเป็นกีฬาที่เล่น 2 คนขึ้นไปถือว่าเป็นกีฬาประเภทเล่นเป็นทีมจึงทำให้การวิ่งผลัดนั้นต้องใช้ทีมเวิร์คอย่างมากเพราะถ้าไม่มีทีมเวิร์คนั้นทีมคุณสามารถแพ้คู่ต่อสู้ไปครึ่งนึงแล้วละครับเพราะการวิ่งผลัดนั้นต้องถือไม้แล้ววิ่งทำเวลาอย่างมาก betflikjoker123 เพื่อที่จะเอาไม้ที่ถือไว้ไปให้กับทีมที่รอวิ่งเป็นคนต่อไปถ้าคุณช้าคู่ต่อสู้ของคุณก็จะมีโอกาสสูงที่จะวิ่งครบรอบก่อนคุณเพราะฉะนั้นคุณต้องวิ่งทำเวลาอย่างมากเพื่อที่จะส่งไม้ให้ทีมของคุณโดยใช้เวลาให้น้อยที่สุด โดยการวิ่งผลัดนั้นแบ่งออกเป็น 2 ประเภท
relay-race-lady
1) การวิ่งผลัดที่มีระยะเท่ากัน โดยการวิ่งผลัดประเภทนี้นั้นจะมีการวิ่งที่ระยะเท่ากันซึ่งจะเป็นประเภทที่ใช้แข่งขันทั่วไปโดยจะมีผู้แข่งทีมละ 4 – 5 คน อยู่ที่ระยะการแข่งขัน
2) การวิ่งผลัดที่มีระยะที่ต่างกัน โดยการแข่งประเภทนี้นั้นจะมีผู้แข่งเพียง 4 – 6 คนต่อทีม ซึ่งทีม 6 คน นั้นจะมีระยะ 80 x 70 x 50 x 40 x 70 x 80 ซึ่งจะมีการจัดตำแหน่งของการวิ่งให้แต่ละทีม โดยมีการแบ่งดังนี้  80 เมตร 2 คนและ 70 เมตร 2 คนแล้วก็ 50 เมตร 2 คน จะแบ่งออกเป็นลักษณะนี้เป็นต้น