กลับสู่หน้าหลัก

ที่ไหนกันที่คุณคิดว่าเหมาะกับการวิ่งมากที่สุด

ทุกคนคงจะเห็นแล้วว่าการวิ่งนั้นให้ประโยชน์กับเราอย่างมากมาย แต่ก็ต้องมีที่ทางให้เราวิ่งได้อย่างสบายใจสักที่หนึ่ง
บางคนอาจคิดว่าไม่จำเป็นหรอกนะวิ่งที่ไหนก็ได้ แต่คุณอย่าลืมสิ ถ้าคุณไปวิ่งบนถนนตอนเช้าๆแถวกรุงเทพมหานคร
คุณจะต้องเสียงกับภัยอันตรายที่อยู่บนถนน เพราะมันเป็นทางที่รถเค้าวิ่งกัน อาจจะทำให้เกิดอุบัติเหตุได้ เพราะฉะนั้น
วันนี้ผมก็จะมาสเนอแนะที่ที่หนึ่งที่ให้คุณวิ่งอย่างสบายใจไม่ต้องกลัวอุบัติเหตุใดๆจากท้องถนนแถมยังมีอากาศที่เป็นมิตรกับคุณด้วย ที่ที่เราจะไปก็คือถนนสายพหลโยธิน แขวงจตุจักร เขตจตุจักร มีสวนสาธารณะที่ขึ้นชื่อมากๆที่หนึ่งนั้นก็คือ
สวนจตุจักร ที่รู้ๆกันว่าแถมนั้นมีของขายเยอะมากๆ แต่ไม่ใช่ของอย่างเดียวที่ขึ้น แต่จะเป็นเรื่องของสวนจตุจักร ที่มีสภาพอากาศดีมากและมลพิษที่น้อย มีความร่มรื่นเป็นที่สุด เพราะมีต้นไม้ใหญ่ปลูกอยู่ที่สวนจตุจักรมากมายหลายพันธ์
มีพื้นที่ขนาด 155-0-56.6 ไร่ เวลาเปิดทำการของสวนจตุจักร 04.30 - 21.00 น. เปิดให้บริการทุกวัน โดยจะมีผู้คนมาวิ่งอย่างน้อยไม่ต่ำกว่า 2,000 คนต่อวัน มีเส้นทางการวิ่งของจักรยาน มีเครื่องออกกำลังกายประเภทต่างไว้ให้เลือกตามความต้องการ มีห้องน้ำสะอาดเอาไว้บริการทุกคนที่เข้าไปวิ่งในสวนสาธารณะจตุจักร
สวนจตุจักรไม่ได้มีแค่การออกกำลังกายเพียงอย่างเดียว แต่ยังมีพิพิธภัณฑ์รถไฟอีกด้วย ซึ่งบอกถึงเรื่องราวในอดีตประวัติความเป็นมาของสวนจตุจักร ประวัติการก่อตั้งรถไฟในประเทศไทยตั้งแต่อดีต เพียงแค่นี้ยังไม่หมด แถมยังมี การขับขี่จักรยานนั้น ตามทางจะมีป้ายจราจรไว้คอยสอนเราอยู่ตลอดทาง ซึ่งเป็นพื้นฐานให้แก่เราได้ในการใช้รถใช้ถนนต่อไป